Bang so mau rang1. Phương pháp tẩy trắng cho răng là gì?

Tẩy trắng răng là phương pháp dùng các chất oxy hóa (Carbamide Peroxide – tẩy trắng tại nhà hoặc Hydrogen Peroxide – tẩy trắng tại phòng nha) cho thấm qua lớp men, khi kết hợp với năng lượng ánh sáng sẽ tạo ra phản ứng oxy hóa cắt đứt các chuỗi phân tử màu trong ngà răng, giúp răng trắng sáng hơn so với màu răng ban đầu mà không làm tổn hại bề mặt răng hay bất kỳ yếu tố nào trong răng.

thuốc tẩy trắng răng

2. Tẩy trắng răng có đau không?

Các phương pháp tẩy trắng hiện nay đều không gây đau. Tuy nhiên, sau khi tẩy trắng vẫn có nhiều người cảm giác ê buốt, đặc biệt là những người có răng nhạy cảm, những triệu chứng này không nghiêm trọng và thường hết sau một vài ngày.

3. Tẩy trắng có gây hại không?

Hiện có nhiều phương pháp làm thay đổi màu sắc của răng, trong đó phương pháp tẩy trắng được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Tẩy trắng được nghiên cứu là an toàn cho sức khỏe răng miệng, không làm hại men răng, không làm thay đổi cấu trúc răng nếu thực hiện đúng cách.

Để đảm bảo an toàn và đạt kết quả tối ưu, bạn nên tìm đến nha khoa sử dụng thuốc tẩy trắng chính hãng, hệ thống đèn tẩy trắng hiện đại.

Trường hợp tẩy trắng tại nhà cũng nên có sự chỉ định và giám sát của bác sĩ nha khoa, tránh tình trạng sử dụng thuốc bên ngoài không rõ nguồn gốc với nồng độ tùy ý, có thể lan xuống nướu, dẫn đến các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

Kết quả tẩy trắng ở mỗi người khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng nhiễm màu ban đầu. Độ trắng có thể giảm dần theo thời gian nhưng vẫn trắng hơn màu răng ban đầu.

4. Răng sau khi tẩy trắng sẽ giữ được bao lâu?

Sau khi tẩy trắng, màu men răng trắng sáng được bao lâu tùy thuộc vào cách chúng ta chăm sóc răng miệng ra sao cũng như cơ địa của mỗi người như thế nào.

Thông thường, hàm răng sau khi tẩy trắng sẽ sáng đẹp từ 2 – 3 năm nếu được chăm sóc tốt. Ngược lại, nếu bạn vệ sinh răng miệng kém, thường hay ăn uống các thức ăn có màu như cà phê, hút thuốc lá….. thì men răng sẽ nhanh chóng tối màu trở lại.

5. Có phải sau tẩy trắng thì sẽ trắng tinh khôi cả hàm

Điều này đúng đối với hàm răng tương đối hơi ố vàng, các trường hợp vàng cà phê sữa đá, nhiễm tetracyline hoặc răng bị đốm trắng đôi khi phải tẩy 2 đợt cách nhau 1-2 tháng.

Tay_trang_rang

Xem thêm: TẨY TRẮNG RĂNG – QUY TRÌNH BIẾN ĐỔI RĂNG Ố VÀNG THÀNH RĂNG TRẮNG SÁNG


NHA KHOA THẨM MỸ PHƯỚC TRUNG
– Địa chỉ: Cạnh 326, Nguyễn Văn Linh, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
– Đặt lịch hẹn: 0932.26.75.76 
– Hotline: 0909.71.73.73 (Dr. Trung)
– Email: nhakhoathammyphuoctrung@gmail.com 
– Website: https://nhakhoathammyphuoctrung.com
– Fanpage: nhakhoathammyphuoctrung
– Zalo Official Account: https://zalo.me/3942074529971257620