Để thực hiện việc biến đổi từ màu răng ố vàng sang màu trắng sáng, chúng ta có khá nhiều phương pháp, trong đó nổi bật nhất, thường được các chuyên gia, bác sĩ áp dụng nhiều nhất là tẩy trắng (tẩy trắng răng tại nha khoa hoặc dùng máng tẩy để tẩy răng tại nhà).

Theo nhiều chuyên gia và bác sĩ việc biến đổi màu sắc từ răng ố vàng sang màu răng trắng sáng không phải là một ca thực hiện khó, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được chỉ trong vòng 1,5 -2,0 giờ đồng hồ.

Bằng cách này hay cách khác, phương pháp tẩy tại nhà hay tại nha khoa, chúng đều mang lại cho bạn một hiệu quả nhất định. Nhưng nếu bạn muốn có kết quả nhanh, hiểu quả cao và an toàn thì tẩy trăng tại nha khoa là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

tẩy trắng răng

Bạn đang thắc mắc “Quy trình tẩy trắng tại nha khoa” diễn ra như thế nào ? Có thật sứ hiệu quả như đã giới thiệu ở trên ?

Cùng nhau tìm hiểu nhé !

Nha khoa thẩm mỹ Phước Trung sẽ cho bạn câu trả lời mà bạn đang thắc mắc.

Các bước tẩy trắng răng tại nha khoa Phước Trung

Bước 1: Thăm khám tổng quát: “lắng nghe cơ thể nói gì?”

Trong tất cả các loại hình điều trị thì bước thăm khám luôn là việc được ưu tiên hàng đầu, bởi tại đây bác sĩ có thể nắm được tình hình, tình trạng hiện tại của bạn, và bạn cũng có thể “lắng nghe cơ thể“ của mình nhiều hơn, từ đó bạn và bác sĩ có thể lựa chọn, cùng đưa ra phương án điều trị thích hợp và hiệu quả nhất nhé!

quy trinh tay trang rangbác sĩ sẽ tiến hành kiểm trang men răng của bạn

Trong bước này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm trạng men răng của bạn xem răng của bạn có thể tẩy được không. Vì không phải tất cả trong chúng ta điều có men răng tốt, chắc khỏe. Việc kiểm tra sẽ giúp chúng ta biết được tình trạng men răng (có bị nhiễm Tetracycline hay không), răng của bạn có bị nứt, răng sâu hoặc bạn có nằm trong trường hợp mắc các bệnh viêm nha chu nặng,… để có thể điều trị dứt điểm trước khi bắt đầu tiến hành việc tẩy trắng,…

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, lấy cao răng (nếu có):

Sau khi tiến hành thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng : lấy cao răng, lấy các mảng bám trên bề mặt răng miệng, kẻ răng,…. sau đó đánh bóng toàn bộ bề mặt răng, việc vệ sinh răng miệng có thể giúp thuốc tẩy trắng phát huy tối đa công dụng và mang lại hiệu quả nhất trong quá trình tẩy trắng.

Bước 3: Cách ly răng, bảo vệ nướu, che nướu:

Việc trước tiên, bác sĩ sẽ bôi 1 lớp vaseline mỏng lên môi của bạn để giúp chúng không quá khô khi thực hiện.

Để giúp răng không bị dính vào khoang miệng trong quá trình tẩy, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ banh môi để cố định chúng, sau đó dùng bông gòn để cô lập nước bọt, ngăn không cho nước bọt tiết ra quá nhiều và để hạn chế việc nước bọt tiếp xúc trực tiếp với thuốc tẩy trắng chúng sẽ làm loãng thuốc và thuốc cũng sẽ không còn hiệu quả như ban đầu nữa.

Vậy nếu nước bọt tiết ra quá nhiều thì sao ? Đừng quá lo lắng vì dụng cụ hút nước bọt sẽ được đặt vào để cách ly hoàn toàn nước bọt.

Việc tiếp theo bác sĩ sẽ làm đó là tiến hành bôi gel che nướu chân răng, công đoạn này giúp cho việc hạn chế thuốc tẩy trắng dính vào làm tổn thương mô mềm (nướu).

Công đoạn bôi gel sẽ được tiến hành lần lượt từng răng (chất gel này sẽ được bôi ở nơi tiếp xúc giữa chân răng và nướu). Sau khi phủ gel bác sĩ sẽ tiến hành chiếu đèn (việc này giúp cho lớp gel vừa bôi khô cứng nhanh hơn). Quá trình này diễn ra khoảng 10 phút tùy theo từng bác sĩ.

Việc bạn cần làm chỉ là nằm thưởng thức một điệu nhạc êm dịu, một phần có thể giúp bạn thư giãn, phần còn lại để giúp cho việc thuốc tẩy trăng không bị tràn ra ngoài gây bỏng nướu. 

Bước 4: Tiến hành bôi thuốc tẩy trắng răng:

Một lớp thuốc tẩy trắng dày khoảng 2mm sẽ được phủ lên bề mặt răng (thuốc tẩy trắng răng Hydrogen Peroxide có nồng độ 35%) bằng dụng cụ chuyên biệt.

Bước 5: Tiến hành chiếu đèn tẩy trắng răng:

thao-tac-chieu-den-tay-trang-rang

Thao tác chiếu đèn tẩy trắng răng

Sau khi phủ thuốc tẩy trắng, bác sĩ sẽ tiến hành chiếu đèn (lần 1, lần 2) trong khoảng 20 phút. Việc chiếu đèn giúp thuốc tẩy trắng “hoạt động” tốt hơn, các phân tử màu trong thuốc tẩy trắng sẽ được kích hoạt.

Để giúp răng bật được tông trắng sáng, thì nguyên lý hoạt động của thuốc tẩy trắng sẽ là: cắt đứt các chuỗi liên kết protein có trong đồ ăn mà mảng bám trên men răng (chất làm cho răng bị ngã màu vàng), khi các chuỗi liên kết protein bị phá vỡ sẽ làm lộ ra những ống ngà trong men răng, từ đây thuốc tẩy trắng có thể dễ dàng “hoạt động” hơn, dễ dàng “kích thích” toàn bộ bề mặt men răng, làm răng trăng sáng hơn.

Bước 6: Kết thúc quá trình tẩy răng:

Bác sĩ sẽ làm sạch phần thuốc tẩy trắng trên răng để kết thúc quá trình tẩy trắng.

Lưu ý: sau mỗi lần chiếu đèn và bôi thuốc tẩy trắng thì thuốc cần phải được làm sạch trước khi tiến hành bôi thuốc tẩy trắng cho lần tiếp theo (lần 2), việc này giúp cho thuốc có tác dụng tốt hơn cho lần tiếp theo.

Khi kết thúc tẩy trắng, bác sĩ sẽ tiến hành gỡ các dụng cụ đã được cố định ban đầu: dụng cụ banh miệng, bông gòn chặn nước bọt,…. Hoặc sẽ cho bệnh nhân ngậm thêm máng tẩy nếu có nhu cầu. Toàn bộ quá trình tẩy trắng có thể diễn ra trong 1,5 – 2 giờ.

before & after

truoc va sau tay trang rang

Trước và sau tẩy trắng răng


NHA KHOA THẨM MỸ PHƯỚC TRUNG
– Địa chỉ: Cạnh 326, Nguyễn Văn Linh, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
– Đặt lịch hẹn: 0932.26.75.76 
– Hotline: 0909.71.73.73 (Dr. Trung)
– Email: nhakhoathammyphuoctrung@gmail.com 
– Website: https://nhakhoathammyphuoctrung.com
– Fanpage: nhakhoathammyphuoctrung
– Zalo Official Account: https://zalo.me/3942074529971257620